Statistical Yearbook Thailand 2014 - page 288-289

ตาราง
4.3
ร
อยละของประชากรอายุ
6
ป
ขึ้
นไป จํ
าแนกตามพฤติ
กรรมการบริ
โภคอาหาร และกลุ
มอายุ
พ.ศ.
2552 และ 2556
Table
4.3
Percentage of Population Aged
6
Years and Over by Food Consumption Behaviour and Age Group
: 2009
and
2013
(พั
นคน
Thousand persons)
Food consumption
behaviour
จํ
านวนมื้
ออาหารหลั
กที่
Number of staple meals
รั
บประทานต
อวั
น.......
.
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
taken per day
.
ทานมากกว
า 3 มื้
อ....................
.
4.8
7.1
5.1
4.4
3.9
3.8
4.7
4.0
3.6
3.5
More than
3
meals
ทาน 3 มื้
อ...................................
.
87.1
90.1
87.2
86.0
88.5
88.0
92.7
86.7
87.0
89.1
3
meals
ทาน 2 มื้
อ งดมื้
อเช
า.................
.
6.3
2.0
6.5
7.7
4.4
6.2
2.3
7.2
7.4
4.2
2
meals Excluded breakfast
ทาน 2 มื้
อ งดมื้
อกลางวั
น.......
.
1.2
0.5
0.6
1.2
2.4
1.1
0.2
0.8
1.1
2.1
2
meals Excluded lunch
ทาน 2 มื้
อ งดมื้
อเย็
น................
.
0.4
0.2
0.5
0.5
0.7
0.7
0.0
1.2
0.7
0.9
2
meals Excluded dinner
ทานเพี
ยง 1 มื้
อ..........................
.
0.2
0.1
0.1
0.2
0.1
0.2
0.1
0.1
0.2
0.2
Only
1
meal
รสชาติ
ของอาหาร..........
.
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
100.0
Type of flavor
จื
ด ๆ.............................................
.
36.8
52.1
27.3
30.6
60.6
39.9
55.8
28.7
32.9
64.5
Tasteless
หวาน............................................
.
11.2
20.3
13.0
9.2
7.1
11.2
20.1
13.5
9.8
6.3
Sweet
เค็
ม.......................................
.
13.0
8.9
13.1
14.4
10.9
13.0
8.8
12.6
14.5
11.5
Salty
เผ็
ด.........................................
.
28.7
10.2
33.8
34.9
14.3
27.3
8.7
33.8
33.9
11.4
Hot/spicy
เปรี้
ยว..................................
.
4.3
3.4
6.4
4.5
1.7
4.0
2.5
6.4
4.3
1.6
Sour
อื่
น ๆ............................................
.
6.0
5.1
6.3
6.3
5.4
4.6
4.1
5.0
4.6
4.7
Others
ไม
ทราบ........................................
.
--
--
0.1
0.1
--
--
--
--
--
--
Unknown
(1) การสํ
ารวจอนามั
ย สวั
สดิ
การ และพฤติ
กรรมการบริ
โภคอาหารของประชากร
(1)
The Health, Welfare and Food Consumption Behaviour Survey
(2) การสํ
ารวจพฤติ
กรรมการบริ
โภคอาหารของประชากร
(2)
The Food Consumption Behaviour Survey
ที่
มา: สํ
านั
กงานสถิ
ติ
แห
งชาติ
Source: National Statistical Office,
กระทรวงเทคโนโลยี
สารสนเทศและการสื่
อสาร
Ministry of Information and Communication Technology
2556 (2013)
(2)
กลุ
มอายุ
(ป
)
Age group (years)
25 - 59
15 - 24
6 - 14
60
ป
ขึ้
นไป
2552 (2009)
(1)
รวมยอด
Total
25 - 59
60
ป
ขึ้
นไป
and over
(35,030)
(9,418)
and over
(10,505) (34,566)
(7,666)
(9,553)
พฤติ
กรรมการบริ
โภค
อาหาร
(7,607)
(61,667)
(61,402)
(8,724)
รวมยอด
Total
กลุ
มอายุ
(ป
)
Age group (years)
6 - 14 15 - 24
Health Statistics 155
1...,276-277,278,279,280,281,282,283,284,285,286 290,291,292,293,294,295,296-297,298,300-301,302-303,...940
Powered by FlippingBook